แลนเซสส์ (LANXESS) ประกาศเป็นบริษัทแรกที่ตั้งสำนักงานในศูนย์นวัตกรรมวัสดุใหม่ด้านเคมีนานาชาติเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

แลนเซสส์ (LANXESS) บริษัทผู้นำในอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษจากประเทศเยอรมนี ประกาศการฉลองพิธีวางศิลาฤกษ์อาคารศูนย์พัฒนาแอปพลิเคชันแห่งภูมิภาค APAC (APAC Applications Development Center : AADC) แห่งใหม่ของแลนเซสส์ซึ่งตั้งอยู่ในเขตอุทยานอุตสาหกรรมเคมีเซี่ยงไฮ้ (Shanghai Chemical Industry Park : SCIP) ณ วันที่ 3 กรกฎาคมนี้ AADC จึงถือว่าเป็นโครงการแรกที่เข้ามาตั้งสำนักงานอยู่ในศูนย์นวัตกรรมวัสดุใหม่ด้านเคมีนานาชาติเซี่ยงไฮ้ (Shanghai International Chemical New Materials Innovation Center) เป็นการเติบโตอย่างต่อเนื่องและก้าวหน้าไปอีกก้าวหนึ่งของแลนเซสส์ในประเทศจีน

Ming Cheng Chien ประธานแลนเซสส์ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกล่าวในพิธีว่า “ปัจจุบันนวัตกรรมในท้องถิ่นได้สร้างสรรค์ให้เกิดธุรกิจใหม่ ๆ เป็นส่วนใหญ่ เราเล็งเห็นว่า AADC จะเป็นตัวเสริมความสามารถของเราให้แข็งแกร่งเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเราให้ตอบโจทย์ความต้องการใช้งานของลูกค้าในท้องถิ่นที่เพิ่มมากขึ้น แม้ขณะนี้ทั่วโลกยังคงต้องต่อสู้กับโคโรน่าไวรัส แต่วันนี้ถือว่าเป็นการประกาศเจตนารมณ์ของเราที่จะเน้นย้ำความมุ่งมั่นในตลาดประเทศจีนและศักยภาพของตลาดประเทศจีนที่จะกลายเป็นตลาดเคมีภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดของโลกในอนาคต”

Ma Jing ผู้อำนวยการของคณะกรรมการจัดการอุทยานอุตสาหกรรมเคมีเซี่ยงไฮ้ กล่าวว่า “แลนเซสส์เป็นบริษัทแรกที่เข้าร่วมอย่างเป็นทางการกับศูนย์นวัตกรรมวัสดุใหม่ด้านเคมีนานาชาติเซี่ยงไฮ้ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่และน่ายินดีอย่างมากสำหรับการก่อสร้างศูนย์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีใน SCIP รวมทั้งถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญและเป็นจุดเริ่มต้นใหม่ในกระบวนการสร้างสรรค์นวัตกรรมและการพัฒนาอุตสาหกรรมเคมีของนครเซี่ยงไฮ้ เราหวังว่าสภาพแวดล้อมทางการบริการและทางธุรกิจที่ก้าวหน้าสำหรับบริษัทต่าง ๆ ใน SCIP จะทำให้เราสามารถทำงานร่วมกับแลนเซสส์และทำให้ SCIP กลายเป็นมาตรฐานของศูนย์นวัตกรรมทางอุตสาหกรรมเคมีและในขณะเดียวกันก็มีส่วนช่วยในการเปลี่ยนแปลง ยกระดับและพัฒนาอุตสาหกรรมเคมีในนครเซี่ยงไฮ้ให้ดำรงอยู่อย่างยั่งยืน”

ผู้เข้าร่วมพิธีฉลองนี้ได้แก่ Ming Cheng Chien ประธานแลนเซสส์ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก, Dr.Hu Dongqi ผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมและเทคโนโลยีของแลนเซสส์ ประเทศจีน, Ma Jing ผู้อำนวยการคณะกรรมการบริหารอุทยานอุตสาหกรรมเคมีเซี่ยงไฮ้ Yu Liangru, Hou Jinhua, Zhu Bin, รองผู้อำนวยในคณะกรรมการบริหารของอุทยานอุตสาหกรรมเคมี; Zhang Chun ประธานบริษัทพัฒนาอุทยานอุตสาหกรรมเคมีเซี่ยงไฮ้ และผู้นำโครงการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ที่มา https://www.ryt9.com/s/prg/3140237

Related links